3 Cách sao lưu dữ liệu trên Xiaomi – Backup lịch sử cuộc gọi và tin nhắn

Bạn đang muốn cài ROM mới cho con xiaomi của mình, hay đơn giản là mới tậu thêm con phone và cần sao lưu và phục hồi dữ liệu từ máy cũ sang?

Dù với bất kỳ lý do gì thì việc sao lưu dữ liệu từ trước luôn được ưu tiên làm ngay và luôn nè, nếu bạn không muốn mất hết dữ liệu quan trọng, đặc biệt là: sao lưu danh bạ, lịch sử cuộc gọi, tin nhắn SMS hay dữ liệu app mình đang cày, v.v.. đúng không nào.

Hiện tại thì có rất nhiều app hỗ trợ nhu cầu backup và restore data, ngay trên điện thoại cũng có tích hợp sẵn tính năng sao lưu và phục hồi dữ liệu khá tiện lợi cho người dùng luôn. Recommend cho bạn là nên dùng tính năng có sẵn này, giúp bảo mật (được chút ít ít) dữ liệu cá nhân của mình trên internet :))

Sử dụng phần mềm sao lưu dữ liệu

Phần mềm thì bao la rồi, bao gồm các hướng dẫn sao lưu tin nhắn cho điện thoại Android vô cùng đơn giản.

[Updating…]

Sử dụng tính năng sao lưu dữ liệu trên điện thoại Xiaomi với MiCloud

Sử dụng tài khoản MiCloud để đồng bộ, và sao lưu khi cần. Mỗi tài khoản được 5GB lưu trữ (đại loại như Google)

Bạn vào Setting (Cài đặt) – MI Account để truy cập, thiết lập và sử dụng để lưu trữ dữ liệu nhé.

Sao lưu dữ liệu xiaomi vào máy tính và khôi phục lại

Mình chọn dùng cách làm này. Cảm thấy nó tối ưu, khá hiệu quả và nhanh gọn lẹ. Thao tác làm chúng ta sẽ thực hiện thông qua việc: copy file backup Xiaomi ra máy tính và rồi copy vô lại điện thoại là done.

cach-sao-luu-du-lieu-tren-xiaomi-backup-lich-su-cuoc-goi-va-tin-nhan
Hướng dẫn cách sao lưu dữ liệu trên Xiaomi bạn có thể tham khảo

1. Đầu tiên, bạn cần backup lại data cần thiết, bằng cách vào mục Setting (Cài đặt) – Additional Settings (cài đặt bổ sung) – Backup & reset (sao lưu và đặt lại) – Local backups và nhấn nút Backup (sao lưu) nằm bên dưới.

Bạn có thể lựa chọn sao lưu tất cả dữ liệu hoặc chỉ lựa chọn một số thứ cần thiết nhất (ảnh bên trên có hướng dẫn) như sao lưu và khôi phục tin nhắn, lịch sử cuộc gọi và danh bạ là mặc định luôn nè. Sau khi sao lưu xong nhấn Finish (hoàn tất) để kết thúc.

2. Tiếp theo, bạn cắm cáp USB kết nối điện thoại và máy tính, chọn Transfer files (cho phép truyền file) trên điện thoại và COPY file mới backup từ điện thoại vào máy tính. Đường dẫn cần tìm file mới backup: Bộ nhớ máy – MIUI – backup – Allbackup – chọn File đã sao lưu và copy nó vào máy tính.

3. Bạn copy cũng file backup đấy từ trên Máy tính sang điện thoại mới, hoặc sang điện thoại vừa được cài lại rom của mình. Chú ý đúng đường dẫn file y chang bên trên là được nhé (chắc chắn là trên phone không có sẵn folder Allbackup rồi).

Mẹo: Hoặc là bạn tự tạo folder theo trình tự đường dẫn file backup trên; Hoặc vào Cài đặt – Cài đặt bổ sung – Sao lưu (làm giống như bước 1), rồi chọn sao lưu đại vài data để điện thoại tự động tạo đường dẫn của file backup.
sao-luu-du-lieu-tren-xiaomi-backup-lich-su-cuoc-goi-va-tin-nhan
Cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên android

4. Khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên điện thoại: Bạn vẫn vào mục
Local backups và chọn đúng file của mình để restore (phục hồi) lại dữ liệu là DONE.

Bài viết tuy dài dài vậy thôi, chứ làm thì vài phút là xong liền.

Chúc bạn thành công!

0 0 votes
Article Rating

Johnny

"Doing what you like is freedom. Liking what you do is happiness." - Blog chia sẽ những vấn đề mình đã đi qua HOẶC vấp phải nhưng tìm hiểu được giải pháp cho bản thân. Rất vui khi bạn đã ghé thăm "nhà" của mình.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments